Sức khoẻ

Tôi đã từng tăng và giảm 17 kg chỉ trong vòng 2 tuần

VTV.vn – Trần Trung Kiên trở thành một chiến binh chiến đấu với tử thần từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Kiên đã vượt qua nó như thế nào?

Cuộc chiến trường kỳ với bệnh tật

William Author Ward đã từng nói: “Con người không bao giờ lên kế hoạch để thất bại, chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công”. Trần Trung Kiên cũng giống như vậy, từng ôm ấp trong mình những ước mơ, hoài bão lớn lao nhưng rồi tất cả lại chuyển sang một ngã rẽ mới. Đang ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu” Kiên đón nhận một cú sốc lớn khi phát hiện mình mắc phải căn bệnh Viêm cầu thận – hội chứng thận hư. Kiên phải nằm viện điều trị liên tục trong vòng 35 ngày sau đó trở về Việt Trì, không phải vì tình trạng khá hơn mà bởi vì gia đình không còn đủ kinh tế. Thời điểm đó Kiên phải di chuyển liên tục giữa Việt Trì – Hà Nội, tất cả các chỉ số của thận được theo dõi cực kỳ sát sao.

Từ khi mắc bệnh Kiên luôn trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể không đào thải được nước ra bên ngoài mà tích trữ vào da: “Quãng thời gian đó mình chịu đựng việc cơ thể tăng và giảm 17 cân chỉ trong vòng 2 tuần, cơ thể bây giờ vẫn còn những vết rạn da”. Chế độ ăn uống của Kiên cũng bị đảo lộn hoàn toàn “Hàm lượng muối dung nạp vào cơ thể mình mỗi ngày chỉ được đong đếm bằng 2 giọt nước mắm. Mình phải lựa chọn giữa việc ăn ngon và tính mạng của mình”. Ngoài chế độ ăn nghiêm ngặt, Kiên hàng ngày còn phải nạp 1 lượng lớn các loại thuốc vào cơ thể. Cho tới nay lượng vỏ thuốc Kiên phải dùng tới bao tải để đựng. Dù căn bệnh quái ác là thế nhưng Trung Kiên chưa bao giờ cho phép bản thân mình gục ngã và đầu hàng.

Mầm hạnh phúc cho người kiên trì

Từ khi mắc bệnh, việc học tập của Kiên cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Bố mẹ, thầy cô khuyên Kiên nên bảo lưu kết quả để tập trung chữa bệnh nhưng với niềm say mê chàng trai này vẫn nhất quyết tới trường để hiện thực hóa niềm đam mê. Ước mơ của Kiên là được học trong khối trường Quân đội nhưng giờ lại chuyển hướng sang một ngã rẽ mới. Trung Kiên quyết định chuyển hướng sang khối ngành kỹ thuật và học tập gần nhà. Với sự cố gắng không ngừng chàng trai này đã thi đỗ vào trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và tốt nghiệp với kết quả xuất sắc.

Hiện tại, Trung Kiên đã có một công việc ổn định tại một công ty phần mềm, có một gia đình nhỏ cho riêng mình. Bằng sự kiên trì, bền bỉ Kiên đã lấy lại được 40% sức khỏe so với người khỏe mạnh bình thường – một tỷ lệ mà nhiều người nể phục và khó tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *